Trang chủ >  Kiến thức côn trùng
Kiến thức cơ bản về côn trùng.

Kiến thức cơ bản về côn trùng

        Côn trùng là động vật phân đốt, cơ thể côn trùng do 18 – 20 đốt nguyên thủy tạo nên, các đốt này hợp thành 3 phần rõ rệt: đầu, ngực và bụng.

 

 

 

 

 

 

 

     Đầu: là một khối đồng nhất, trên đầu có râu, mắt và phần phụ miệng. Phần phụ miệng côn trùng hại kho chủ yếu là phần phụ miệng kiểu nghiền, một số có kiểu chích hút và vòi hút.

     Phần ngực: gồm 3 phần: ngực trước, ngực giữa, và ngực sau. Mỗi phần mang 1 đôi chân ngực, ngực giữa và ngực sau mỗi phần còn mang thêm 1 đôi cánh.

      Phần bụng: gồm một số đốt, một số loài ở các đốt cuối cùng có mang thêm phần phụ.

     Sự biến thái

      Quá trình sinh trưởng và phát triển của côn trùng kể từ lúc trứng nở cho đến khi trưởng thành có thể có một số thay đổi phức tạp về hình thái bên ngoài cũng như các cơ quan bên trong. Hiện tượng thay đổi này được gọi là sự biến thái.

      Ở một số loài, sự biến đổi về hình dạng giữa ấu trùng và thành trùng rất ít, ở một số loài khác sự khác biệt này lại rất lớn, không những về hình dạng mà cả về tập tính sinh hoạt. Mức độ khác biệt này thay đổi tùy theo nhóm côn trùng Nói chung, có thể phân biệt 2 dạng biến thái chính.

    Biến thái không hoàn toàn: Vòng đời chỉ có 3 thời kỳ (trứng, sâu non và dạng trưởng thành). Cấu tạo cơ thể của sâu non tương tự dạng trưởng thành, sau mỗi lần thay da (lột xác), sâu non có thêm đặc điểm của dạng trưởng thành (gián thuộc loại biến thái không hoàn toàn).

    Biến thái hoàn toàn: Vòng đời có 4 thời kỳ (trứng, sâu non, nhộng và trưởng thành); sâu non không giống dạng trưởng thành, nhộng không hoạt động (sâu hại thuộc bộ cánh cứng, cánh màng,... thuộc loại biến thái hoàn toàn)

 

Địa chỉ: Số 37 Liền Kề 23 Khu Đô Thị Văn Khê, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Liên hệ: 04.6689.1919 - 0912.998.566
 
Pestcom!


King fly bait 20gr
Chi tiết sản phẩm >>

Top 50 thương hiệu
Chi tiết sản phẩm >>

KingBio diệt ruồi nhà hàng trong 1 phút
Chi tiết sản phẩm >>

Kingvina fly killer 500g
Chi tiết sản phẩm >>

KIỂM SOÁT RUỒI / DIỆT RUỒI / TRỊ RUỒI ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ VỚI BỘ SẢN PHẨM CỦA KINGVINA CHEMICAL GROUP Ruồi là nỗi lo sự lây truyền các bệnh dịch nguy hiểm Sản phẩm của Kingvina Chemical diệt ruồi, ...

Tính giá dịch vụ
 diệt côn trùng

Bạn muốn diệt con gì?

Muỗi Kiến Gián Mối Khác

Nhà bạn có trẻ nhỏ/ người già/ bệnh ?

Nhà bạn là nhà mặt đất

Diện tích sàn

Số tầng


(VNĐ)

Nhà bạn là chung cư

Diện tích sàn


(VNĐ)

Kingvina chemical group, nhà máy sản xuất các sản phẩm kiểm soát côn trùng

Pestcom Việt Nam, nhà phân phối, công ty con tại miền Bắc

Ecopest Việt Nam, nhà phân phối phía nam

Kiến thức côn trùng Kiểm soát dịch bệnh Tra cứu thuốc bảo vệ thực vật
G

03333.88885