Trang chủ >  Kiến thức côn trùng
Dấu hiệu và cách xử trí khi bị côn trùng đốt

1. Ong

Bạn nên dùng những cách an toàn để có thể gắp nọc ong ra khỏi chỗ vết đốt. Vết ong đốt thường tấy đỏ và sưng. Có trường hợp sẽ cảm thấy nóng rát, đau dữ dội, ngứa ngáy. Nếu bạn không dị ứng nọc ong sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Còn nếu bạn bị dị ứng, bạn có thể gặp các vấn đề về hô hấp.

2. Tò vò

Triệu chứng của tò vò đốt cũng gần giống như bị ong đốt. Vết tò vò đốt tấy đỏ và sưng, nạn nhân cảm thấy đau, nóng rát và ngứa, xuất huyết dưới da. Một con tò vò có thể cắn nhiều lần. Cũng giống như bị ong đốt, bạn cũng có thể bị dị ứng nọc tò vò, dị ứng có thể dẫn tới sốc phản vệ.

3. Muỗi

Vết muỗi đốt là những nốt đỏ sưng to nhỏ khác nhau. Muỗi đốt ở những vùng da mỏng, ảnh hưởng đến các mạch máu. Muỗi bơm nước bọt vào vết đốt, nước bọt chứa chất chống đông làm máu loãng không đông. Vết muỗi đốt đỏ, ngứa, sưng tấy.

4. Kiến

Hầu hết vết kiến đốt không nguy hiểm, tuy nhiên, kiến lửa đỏ đốt có thể gây ra một số vấn đề. Chỗ lồi lên ở các vết đốt biến thành sẹo. Nọc kiến chứa các độc tố khiến nạn nhân có thể bị dị ứng hoặc sốc phản vệ. Vết kiến đốt gần giống với vết muỗi đốt. 

Chỗ bị cắn xuất hiện các nốt hồng và gây ngứa trong một khoảng thời gian dài. Lúc bị cắn, nạn nhân cảm thấy đau đớn như bị đổ nước sôi vào da.

5. Rệp giường

Những vết rệp giường đốt giống như vết bọ chét đốt, vết muỗi đốt hoặc dị ứng – da bị đỏ, sưng và ngứa. Có một cách chính xác để nhận ra vết rệp giường cắn, các vết cắn rất gần nhau, tạo thành những đoạn ngắn trên da. Rệp giường đốt đau hơn muỗi. Rệp giường thường đốt vào ban đêm khi bạn ngủ.

 

Địa chỉ: Số 37 Liền Kề 23 Khu Đô Thị Văn Khê, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Liên hệ: 04.6689.1919 - 0912.998.566
 
Pestcom!

 King fly bait 20gr
Chi tiết sản phẩm >>

Top 50 thương hiệu
Chi tiết sản phẩm >>

KingBio diệt ruồi nhà hàng trong 1 phút
Chi tiết sản phẩm >>

Kingvina fly killer 500g
Chi tiết sản phẩm >>

KIỂM SOÁT RUỒI / DIỆT RUỒI / TRỊ RUỒI ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ VỚI BỘ SẢN PHẨM CỦA KINGVINA CHEMICAL GROUP Ruồi là nỗi lo sự lây truyền các bệnh dịch nguy hiểm Sản phẩm của Kingvina Chemical diệt ruồi, ...

Tính giá dịch vụ
 diệt côn trùng

Bạn muốn diệt con gì?

Muỗi Kiến Gián Mối Khác

Nhà bạn có trẻ nhỏ/ người già/ bệnh ?

Nhà bạn là nhà mặt đất

Diện tích sàn

Số tầng


(VNĐ)

Nhà bạn là chung cư

Diện tích sàn


(VNĐ)

Kingvina chemical group, nhà máy sản xuất các sản phẩm kiểm soát côn trùng

Pestcom Việt Nam, nhà phân phối, công ty con tại miền Bắc

Ecopest Việt Nam, nhà phân phối phía nam

Kiến thức côn trùng Kiểm soát dịch bệnh Tra cứu thuốc bảo vệ thực vật
G

03333.88885